Category

Số lượng thương vong lái xe đồ uống đạt mức lớn nhất kể từ năm 2012

Số lượng thương vong lái xe đồ uống ở Anh đã đạt đến mức lớn nhất trong ba năm, theo số liệu mới.
Ước tính được công bố bởi Bộ Giao hàng (DFT) cho thấy vào năm 2015, 1.370 người đã thiệt mạng hoặc bị thương nặng trong các vụ tai nạn bao gồm một tài xế dưới ảnh hưởng của rượu. Điều này tăng từ 1.310 sự cố trong năm 2014 cũng như là trích dẫn lớn nhất kể từ năm 2012.
Quảng cáo – Bài viết tiếp tục dưới đây

Các số liệu tương tự cho thấy 200 người đã thiệt mạng trong các rủi ro bao gồm ít nhất một tài xế vượt quá giới hạn pháp lý trong năm 2015, giảm từ ước tính 240 trường hợp tử vong từ năm trước. Tuy nhiên, điều này vẫn đại diện cho khoảng 12 phần trăm của tất cả các trường hợp tử vong trên đường ở Anh. Số lượng rủi ro tổng thể ước tính trong đó ít nhất một trình điều khiển đã vượt quá giới hạn rượu tăng hai phần trăm lên 5.730 vào năm 2015.
Những phát hiện được đưa ra sau khi được báo cáo rằng số lượng cơ quan lưu lượng truy cập web toàn thời gian đã giảm một phần ba trong thập kỷ qua, làm tăng mối lo ngại về an toàn đường bộ. Giới hạn lái xe đồ uống ở Anh cũng như xứ Wales hiện đang ở 80 miligam rượu trên 100ml máu. Scotland đã hạ giới hạn vào tháng 12 năm 2014 xuống 50mg mỗi 100ml, mang nó theo hầu hết các nước châu Âu.
• Giới hạn lái xe đồ uống là gì? Luật pháp Vương quốc Anh giải thích
Jason Wakeford, giám đốc chiến dịch cho tổ chức từ thiện an ninh đường bộ cho biết: “Những người lái xe đồ uống ích kỷ hủy hoại cuộc sống cũng như gây ra sự đau khổ kinh hoàng cho các hộ gia đình cũng như xuống đất nước.
“Giới hạn lái xe đồ uống ở Anh cũng như xứ Wales là lớn thứ hai ở châu Âu cũng như phải được hạ thấp khẩn cấp. Ngoài ra, việc cắt giảm Savage đối với chính sách giao thông trên web phải được đảo ngược cũng như thực thi tăng lên để phá vỡ đồ uống nguy hiểm -Drivers. ”
Có nên giảm giới hạn lái xe ở Anh cũng như xứ Wales được giảm xuống mức chính xác như ở Scotland? Hãy cho chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *