Ghế ô tô khó chịu có giá trị nền kinh tế Vương quốc Anh hàng năm

ghế ô tô khó chịu tiêu tốn của Vương quốc Anh hàng tỷ bảng mỗi năm, theo nghiên cứu từ Volvo Ô tô Anh.
Trong số 32,4 triệu người làm việc ở Anh, 68 % lái xe để làm việc hoặc cho mục đích làm việc. Volvo đã thực hiện một cuộc khảo sát với 2.000 người phù hợp với tiêu chí này và tìm thấy 12 phần trăm đã mất đến hai ngày để làm việc vì đau lưng từ ghế ô tô chất lượng kém, trong khi 13 % phải hỏi tới bốn ngày.
Quảng cáo – Bài đăng tiếp tục bên dưới

• Rất nhiều ô tô thoải mái được bán
Năm phần trăm, trong khi đó, đã nghỉ một tuần làm việc đầy đủ và năm phần trăm khác – tương đương với 2,2 triệu người lái xe – đã nghỉ nhiều hơn năm ngày. Tổng cộng, khoản lỗ hàng năm ước tính cho nền kinh tế Anh là 8,8 tỷ bảng.
Gần một phần ba người lái xe đã phải tìm kiếm sự giúp đỡ từ bác sĩ hoặc nhà vật lý trị liệu về đau lưng do ghế ô tô chất lượng kém, tiêu tốn của NHS £ 191,94 triệu trong các cuộc hẹn GP và các chuyến thăm cơ sở chăm sóc sức khỏe.
Trong số những người đàn ông trả lời khảo sát, một nửa thừa nhận đã nghỉ làm ít nhất một ngày vì đau lưng khi lái xe, so với chỉ một phần tư phụ nữ.
Sau khi tự mình thực hiện khảo sát, Volvo cho biết thêm rằng chỗ ngồi của nó sử dụng các hợp chất bọt mềm để đảm bảo sự thoải mái cho mọi người thuộc mọi hình dạng và kích cỡ. Các lò xo ghế cũng được điều chỉnh để cải thiện sự thoải mái và nhóm công thái học nhằm đảm bảo không có điểm áp lực nào được tạo ra bởi những thứ như khâu. Ghế Volvo mới mất tới năm năm để được phát triển từ một khái niệm đến một sản phẩm hoàn chỉnh.
Kristian Elvefors, giám đốc điều hành của Volvo Ô tô Anh, nhận xét: Back Back Pain từ ghế ô tô chất lượng kém là một vấn đề lớn hơn nhiều so với nhiều suy nghĩ.
Không chỉ chi phí cho nền kinh tế Anh hàng tỷ người bị mất năng suất khi nhân viên nghỉ ốm, mà ghế ô tô chất lượng kém cũng đang đặt ra một vấn đề không cần thiết đối với NHS, khiến bệnh viện và phẫu thuật GP hàng trăm triệu người mỗi năm.
Làm thế nào thoải mái là chỗ ngồi trong xe của bạn? Hãy cho chúng tôi biết về nó trong phần bình luận bên dưới …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *